[Another] Iwata Hiroki

posted on 11 Jun 2015 11:44 by starangel
เอนทรี่นี้เป็นส่วนหนึ่งของคอมมู 
 
 
 
 
 
คลิกที่รูปอีกครั้งจะเป็นภาพใหญ่
 

ชื่อ - ฮิโรกิ 

นามสุกล - อิวาตะ

ชั้นเรียน - ปี2 ห้อง3

ส่วนสูง น้ำหนัก-  168/ 58

วันเกิด - 11/ พ.ค

สีตา สีผม - ดำ

สิ่งที่ชอบ -  อ่านตำราเกี่ยวกับทำอาหาร  เล่นกีฬากับเพื่อนๆ(ความถนัดด้านกีฬาปานกลาง) ปลาเเซลม่อน ผลิตภัณท์ที่ทำจากชาเขียว

สิ่งทีเกลียด -หมา  (ตอนเด็กๆเคยโดนหมาตัวใหญ่ไล่ตะคุบเลยไม่ค่อยชอบเท่าไหร่ ) หัวหอม (ทำให้เเสบตาเวลาทำอาหาร)

 วิชาที่ชอบ -  เกือบทุกวิชา โดยเฉพาะคหกรรม

วิชาที่เกลียด - วิทยาศาสตร์ 

วิชาเลือก - คอมพิวเตอร์

ชมรม - คหกรรม

เกี่ยวกับอาถรรพ์ - คิดว่าไม่เชื่อเเต่ก็ไม่ลบหลู่เพราะเห็นตัวอย่างจากรุ่นพี่รุ่นก่อนๆทำให้เขาเริ่มลังเลจึงทำตามประเพณีดั่งเดิมของห้องไป หวังว่าจะให้มันผ่านไปอย่างราบรื่น

ประวัติ - 

ฮิโรกิ เป็นบุตรชายคนโตของตระกูลอิวาตะที่ค่อนข้างมีอิทธิพลในเมืองอินาคาดาเตะ จังหวัดอาโอโมริ ต้นตระกูลเคยเป็นซามูไรมาก่อนจะเปลี่ยนมาทำนา จนมีชื่อเสียงเเละอิทธิพลในเเถบนั้น  ตระกูลอิวาตะมีความเชื่อเกี่ยวกับทำเนียบประเพณีโบราณเป็นอย่างมากโดยเฉพาะ เรื่องเด็กแฝด มีความเชื่อว่าเด็กเเฝด จะนำภัยมาสู่ตระกูล

สึมิเระ(เเม่ของฮิโรกิ)คลอดลูกเเฝดนั่นคือฮิโรกิเเละฮันโคคุ(น้องชาย) ทำให้คนในตระกูลเกิดความโกลาหลอย่างมาก เเม้จะเป็นทายาทในสายเลือดเหล่าเครือญาติในตระกูลอิวาตะไม่เห็นด้วยกับการมีชีวิตอยู่ของเด็กคู่นี้ จึงลงความเห็นว่าจะเอาทั้งคู่ฝังทั้งเป็น สุมิเระผู้เป็นเเม่เเละสะใภ้ตระกูลอิวาตะร่วมมือกับคนรับใช้คนสนิทลักลอบพาเด็กทั้งสองหนีตายออกจากอินาคาดาเตะ มายังเมืองที่ห่างไกล นั่นคือ โยมิยามะ


หลังจากพาลูกชายทั้งสองหนีมาอยู่ทางเหนือของเมืองโยมิยามะ สึมิเระก็หาเลี้ยงลูกชายโดยการสมัครเป็นนางพยาบาลซึ่งเป็นอาชีพเก่าก่อนที่เธอจะเเต่งงาน ที่สถานรับเลี้ยงคนชราเเห่งนึงในเมืองโยมิยามะ จึงไม่ค่อยมีเวลาดูเเลลูกของเธอเท่าไหร่นัก

เมื่อฮิโรกิอายุ8ปีก็เริ่มช่วยเเม่ทำงานบ้านเเละดูเเลน้องชายฝาเเฝดเเม้ทั้งคู่นิสัยจะไม่เหมือนกันวะทีเดียวเเต่ก็รักเเละสนิทกันมาก พวกเขาใช้ชีวิตกันอย่างพอมีพอกิน จนกระทั่งเด็กแฝดขึ้นชั้นมัธยมศึกษาตอนต้นที่ร.รโยมิยามะเหนือ

-ทวิตเตอร์ตัวละคร 

@AT_HIROKI

-ทวิตผปค.

@TCM_Michael

 

 

Comment

Comment:

Tweet